điên xoay chiều

M

meou_a10

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)môt biến áp cuộn sơ cấp có 100 vòng dây, cuôn thứ cấp có 200 vòng dây, cuôn sơ cấp có cảm kháng Zl=1,5 ôm,r=0,5 ôm, tìm điện áp hiệu dụng ở cuộn thứ cấp nếu đặt điện ap119V vào cuộn sơ cấp
2)một mạch điện xoay chiều RLC, đặt vào 2 đầu đoạn mạch 1 điện áp xoay chiều u=U0cos(2pift-pi/6), có giá trị hiệu dụng không đổi. khi f=50Hz thì hiệu điện thế giữa 2 đâu của L là u=2pift+pi/3). khi tăng dòng điện lên 60Hz thì
a. cường đọ dòng điện I trong mạch tăng
b. công suất P giảm
c. hiệu điện thế giữa 2 đầu R tăng
d. công suất P tăng
giải thích hộ mình nhé
mình cảm ơn
 
N

newstarinsky

1)môt biến áp cuộn sơ cấp có 100 vòng dây, cuôn thứ cấp có 200 vòng dây, cuôn sơ cấp có cảm kháng Zl=1,5 ôm,r=0,5 ôm, tìm điện áp hiệu dụng ở cuộn thứ cấp nếu đặt điện ap119V vào cuộn sơ cấp
Ta có $U_{L1}=\frac{119}{Z}.Z_L=113(V)$
$ \frac{U_{L2}}{U_{L1}}=\frac{N_2}{N_1}\Rightarrow U_2=U_{L2}=226(V)$

 
A

ahcanh95

Ul2 = U2 , giải thích cho em

Câu 2: L lệch pha U góc pi/2 , mà UL lại lệch pha I góc pi/2 => U và I cùng pha => mạch cộng hưởng

Zl = Zc, tăng f => Zl ăng, Zc giảm => Zb tăng => P giảm

Thi thế nào anh, đề lý năm này dài. ước lượng dc bao điểm hem.

:khi (170)::khi (170)::khi (170)::khi (170)::khi (170):
 
Top Bottom