Điện xoay chiều

K

kira_l

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

picture.php


Cho mạnh điện xoay chiều như hình vẽ (chính xác thứ tự là A- tụ xoay C-R-M- (r,L)-B)có:

[TEX]u= 200\sqrt{2} cos(100\pi t +\frac{\pi}{6}) (V)[/TEX]

Điều chỉnh C sao cho [TEX]I_(max)=2A[/TEX]

Khi đó: [TEX]U_MB=100\sqrt{2} cos(100\pi t+\frac{\pi}{2}) (V)[/TEX]

a/ Tính[TEX] R, \lambda, L, C?[/TEX]

b/ Viết biểu thức điện áp[TEX] U_(AM)[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
P

pepun.dk

picture.php


Cho mạnh điện xoay chiều như hình vẽ (chính xác thứ tự là A- tụ xoay C-R-M- (r,L)-B)có:

[TEX]u= 200\sqrt{2} cos(100\pi t +\frac{\pi}{6}) (V)[/TEX]

Điều chỉnh C sao cho [TEX]I_(max)=2A[/TEX]

Khi đó: [TEX]U_MB=100\sqrt{2} cos(100\pi t+\frac{\pi}{2}) (V)[/TEX]

a/ Tính[TEX] R, \lambda, L, C?[/TEX]


[TEX]I=\frac{U}{\sqrt{(R+r)^2+(Z_L-Z_C)^2}}\\ I_{max} \Leftrightarrow Z_L=Z_C[/TEX]

[TEX]\left\{R+r=\frac{U}{I_{max}}=100\\ Z_D=\frac{U_{MB}}{I_{max}}=50\\ \frac{Z_L}{r}=tan{(\frac{\pi}{2}-\frac{\pi}{6})}=tan{\frac{\pi}{3}}=\sqrt{3}\right.\\ \Rightarrow \left{r=25\\R=75\\Z_L=Z_C=25\sqrt{3}[/TEX]

b/ Viết biểu thức điện áp[TEX] U_(AM)[/TEX]



[TEX]Z_{AM}=\sqrt{R^2+{Z_{C}}^2}=50\sqrt{3}\\ \Rightarrow U_{AM}=100\sqrt{6}cos(100 \pi t )[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom