điện xoay chiều

A

ari_10

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 2: Hiệu điện thế giữa hai đầu một đoạn mạch xoay chiều và cường độ dòng điện qua mạch lần lượt có biểu thức u=100[TEX]\sqrt{2}[/TEX]sin([TEX]\omega[/TEX]t + [TEX]\pi[/TEX]/3) và i= 4[TEX]\sqrt{2}[/TEX]cos(100[TEX]\pi[/TEX]t - [TEX]\pi[/TEX]/6) công suất tiêu thụ của đoạn mạch??
 
Last edited by a moderator:
R

rocky1208

Bài 2: Hiệu điện thế giữa hai đầu một đoạn mạch xoay chiều và cường độ dòng điện qua mạch lần lượt có biểu thức u=100[TEX]\sqrt{2}[/TEX]sin([TEX]\omega[/TEX]t + [TEX]\pi[/TEX]/3) và i= 4[TEX]\sqrt{2}[/TEX]cos(100[TEX]\pi[/TEX]t - [TEX]\pi[/TEX]/6) công suất tiêu thụ của đoạn mạch??

Đổi lại phương trình của [TEX]u=100\sqrt{2}\sin(\omega t+\frac{\pi}{3})=100\sqrt{2}\cos(\omega t -\frac{\pi}{6})[/TEX]
[TEX]\varphi=\varphi_u-\varphi_i=0[/TEX] (cùng pha)
[TEX]P=U.I.\cos\varphi=100.4=400 (W)[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
A

ari_10

đây là một câu thi thử đại học của bộ giáo dục và đáp án lại là 400W ????:confused::-??:-??
 
N

ngoisaohieulongtoi92

mấy em coi lại xem pt của u và i nó cùng hàm k mà mấy em ngang nhiên lấy phi của nó trừ cho nhau?để đc cospi/2?????1 cái sin 1 cái cos mà các em trừ đc ah?sai cơ bản quá.làm bài các em chú ý tẹo nhé.......chứ câu thế này sai thì hơi phí:D 400W là đúng em ạ,
đổi của pt u sang dạng cos thì có pi/3-pi/2 =-pi/6 và phi u - phi i=- pi/6 --pi/6=0 => cos 0=1 =>p=U*I=100.4=400W
 
Last edited by a moderator:
R

rocky1208

mấy em coi lại xem pt của u và i nó cùng hàm k mà mấy em ngang nhiên lấy phi của nó trừ cho nhau?để đc cospi/2?????1 cái sin 1 cái cos mà các em trừ đc ah?sai cơ bản quá.làm bài các em chú ý tẹo nhé.......chứ câu thế này sai thì hơi phí:D 400W là đúng em ạ,
đổi của pt u sang dạng cos thì có pi/3-pi/2 =-pi/6 và phi u - phi i=- pi/6 --pi/6=0 => cos 0=1 =>p=U*I=100.4=400W
ok. quên mất ko nhìn phương trình nó là sin hay cos. Đã edit lại, thanks :)
 
Top Bottom