điện xoay chiều năm 2011,mọ người cùng làm nha

T

thesun18

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đặt điện áp xoay chiều [TEX]u={U}_{o}cos\omega t[/TEX]([TEX]{U}_{o}[/TEX] không đổi và[TEX]\omega [/TEX] thay đổi đc) vào hai đầu đoạn mạch gồm điện trở thuần R,cuộn cảm thuần có độ tự cảm L và tụ điện có điện dung C mắc nt,với
[TEX]C{R}^{2} <2L[/TEX].Khi
[TEX]\omega ={\omega }_{1}[/TEX]hoặc[TEX]\omega ={\omega }_{2}[/TEX] thì điện áp giữa hai đầu tụ có cùng 1 giá trị. Khi [TEX]\omega ={\omega }_{o}[/TEX] thì điện áp giữa hai đầu tụ là cực đại. Hệ thức liên hệ giữa
[TEX]{\omega }_{1},{\omega }_{2},{\omega }_{o}[/TEX] là
A[TEX]{\omega }_{o}=\frac{1}{2}({\omega }_{1}+{\omega }_{2})[/TEX]
B[TEX]{\omega }_{o}=\sqrt{{\omega }_{1}{\omega }_{2}}[/TEX]
C[TEX]{\omega }_{o}=\frac{1}{2}(\frac{1}{{{\omega }_{1}}^{2}}+\frac{1}{{{\omega }_{2}}^{2}})[/TEX]
D[TEX]{\omega }_{o}=\frac{1}{2}({\omega }_{1}^{2}+\omega _{2}^{2})[/TEX]:)|
 
B

bibau179

đặt điện áp xoay chiều [TEX]u={U}_{o}cos\omega t[/TEX]([TEX]{U}_{o}[/TEX] không đổi và[TEX]\omega [/TEX] thay đổi đc) vào hai đầu đoạn mạch gồm điện trở thuần R,cuộn cảm thuần có độ tự cảm L và tụ điện có điện dung C mắc nt,với
[TEX]C{R}^{2} <2L[/TEX].Khi
[TEX]\omega ={\omega }_{1}[/TEX]hoặc[TEX]\omega ={\omega }_{2}[/TEX] thì điện áp giữa hai đầu tụ có cùng 1 giá trị. Khi [TEX]\omega ={\omega }_{o}[/TEX] thì điện áp giữa hai đầu tụ là cực đại. Hệ thức liên hệ giữa
[TEX]{\omega }_{1},{\omega }_{2},{\omega }_{o}[/TEX] là
A[TEX]{\omega }_{o}=\frac{1}{2}({\omega }_{1}+{\omega }_{2})[/TEX]
B[TEX]{\omega }_{o}=\sqrt{{\omega }_{1}{\omega }_{2}}[/TEX]
C[TEX]{\omega }_{o}=\frac{1}{2}(\frac{1}{{{\omega }_{1}}^{2}}+\frac{1}{{{\omega }_{2}}^{2}})[/TEX]
D[TEX]{\omega }_{o}=\frac{1}{2}({\omega }_{1}^{2}+\omega _{2}^{2})[/TEX]:)|
Khi điện áp trên tụ bằng nhau ta có [TEX]\frac{1}{w_1.\sqrt{{R}^{2}+{(w_1.L-\frac{1}{C.w_1})}^{2}}}[/TEX]=[TEX]\frac{1}{w_2.\sqrt{{R}^{2}+{(w_2.L-\frac{1}{C.w_2})}^{2}}}[/TEX] [TEX]\Rightarrow[/TEX] [TEX]{w_2}^{2}.{R}^{2}+{w_2}^{4}.{L}^{2}-\frac{2{w_2}^{2}.L}{C}+\frac{1}{{C}^{2}}[/TEX]=[TEX]{w_1}^{2}.{R}^{2}+{w_1}^{4}.{L}^{2}-\frac{2{w_1}^{2}.L}{C}+\frac{1}{{C}^{2}}[/TEX][TEX]\Rightarrow[/TEX]
[TEX](\frac{2L}{C}-{R}^{2})({w_1}^{2}-{w_2}^{2})=L({w_2}^{4}-{w_1}^{4})[/TEX] vì [TEX]{R}^{2}< \frac{2L}{C}[/TEX] nên ta có [TEX](\frac{2L}{C}-{R}^{2})={L}^{2}.({w_1}^{2}+{w_2}^{2}[/TEX] [TEX]\Rightarrow[/TEX]
[TEX]({w_1}^{2}+{w_2}^{2})=\frac{\frac{2L}{C}-{R}^{2}}{{L}^{2}}[/TEX](1)
khi Uc max ta có [TEX]w_o=\sqrt{\frac{1}{2}.\frac{\frac{2L}{C}-{R}^{2}}{{L}^{2}}}[/TEX](2)
từ (1)(2) ta có [TEX]{w_o}^{2}=\frac{{w_1}^{2}+{w_2}^{2}}{2}[/TEX]
 
Top Bottom