Điện xoay chiều [lý 12]

L

lorddragon

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho đoạn mạch điện AB gồm R,L,C mắc nối tiếp với R là biến trở. Giữa AB có một điện áp [TEX]u=U_o cos(\omega t + \varphi) (V)[/TEX] luôn ổn định. Cho R thay đổi, khi [TEX]R= 42,25 \large\Omega[/TEX] hoặc khi [TEX]R = 29,16 \large\Omega[/TEX] thì công suất tiêu thụ của đoạn mạch như nhau; khi [TEX]R = R_o[/TEX] thì công suất tiêu thụ của đoạn mạch đạt giá trị lớn nhất, và cường độ dòng điện qua mạch như [TEX]i = 2 cos(100\pi t + \frac{\pi}{12}) (A)[/TEX]. Điện áp u có thể là biểu thức nào ?
 
Top Bottom