Vật lí điên xoay chiều khó!!!

KHANHHOA1808

Học sinh gương mẫu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
1 Tháng tám 2017
1,108
2,058
326
25
Thanh Hóa
Đại học Kinh tế Quốc dân
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đặt điênj áp xoay chiều có gt hiệu dung U=120V, tần số f thay đổi được vào 2 đầu mạch gồm L,R,C theo thứ tự mắc nối tiếp. Khi tần số là f1 thì điện áp giữa 2 đầu mạch RC và điện áp giữa 2 đầu cuộn dây lệch pha nhau 1 góc 135. Khi tần số là f2 thì điện áp giữa 2 đầu mạch RL và điện áp giữa 2 đầu tụ lệch pha nhau 1 góc 135. Khi tần số là f3 thì xảy ra hiện tương cộng hưởng. Biết (2f2/f3)^2-(f2/f1)^2=96/25. Điều chỉnh tần số đến Uc lớn nhất. Uc max???
 

PKA2M

Học sinh
Thành viên
9 Tháng tám 2017
93
123
31
25
TP Hồ Chí Minh
Đặt điênj áp xoay chiều có gt hiệu dung U=120V, tần số f thay đổi được vào 2 đầu mạch gồm L,R,C theo thứ tự mắc nối tiếp. Khi tần số là f1 thì điện áp giữa 2 đầu mạch RC và điện áp giữa 2 đầu cuộn dây lệch pha nhau 1 góc 135. Khi tần số là f2 thì điện áp giữa 2 đầu mạch RL và điện áp giữa 2 đầu tụ lệch pha nhau 1 góc 135. Khi tần số là f3 thì xảy ra hiện tương cộng hưởng. Biết (2f2/f3)^2-(f2/f1)^2=96/25. Điều chỉnh tần số đến Uc lớn nhất. Uc max???

Kéo xuống trang 42 sẽ thấy ví dụ của bạn, ví dụ 14 nhé
 
Top Bottom