Điện Xoay Chiều Khó

V

_volcano_

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Mạch điện xoay chiều gồm cuộn dâu có L=0,4/[TEX]\pi[/TEX](H) mắc nối tiếp tụ điện C. Đặt vào 2 đầu đoạn mạch hiệu điện thế [TEX]u=U_ocos \omega .t(V)[/TEX]. Khi C=C1=[TEX]2.10^{-4}/ \pi (F)[/TEX] thì [TEX]U_C=U_C^{max}=100\sqrt{5}(V)[/TEX], Khi C=2,5C1 thì cường độ dòng điện trễ pha[TEX]\pi[/TEX]/4 so với hiệu điện thế hai đầu mạch. Giá trị Uo

Đ/s:[TEX]100 \sqrt{2}[/TEX]
 
D

dark_dn92

ak...câu này ý tưởng là thế này bạn nè...." Khi C=2,5C1 thì cường độ dòng điện trễ pha/4 so với hiệu điện thế hai đầu mạch. ".......ta có tans pi/4 = 1 ==> ZL=ZC ( cộng hưởng điện ).....==> ômêga = 1/ căn (LC)....có L, có C ==> ômêga (chú ý đây là 2.5C1..chứ ko phải C1..nhớ nhân với 2.5 nha )......
có ômêga có L==>ZL.......có Ômêga có C==>ZC ==> tổng trở Z

mà Umax=100căn5==>Io=...??

có Io..có Z...suy ra U....

chắc chắn hướng làm là như vậy....nhưng tui giải hoài ko ra đáp số bạn đưa ra....134,164....
..............ĐIÊN CÁI ĐẦU...........
 
G

gjrl_9xlachj

du gi thi sau khi giai xong thi [TEX]omega[/TEX] cung triet tieu ma dung khong, the nen cu cho dai la 100pi nha.
(trinh do con non kem nen chi biet lam vay.hi)
[TEX]Z_l=40,Z_c=50[/TEX],
ta co [TEX]U_cmax=\frac{U_o\sqrt[2]{R^2+Z_l^2}}{R\sqrt[2]{2}}[/TEX] (1)
mat khac C=2.5C1 ==>[TEX]Z_c=0.4*50=20=0.5Z_l[/TEX]
roi ta thay tanphi=pi/4
==>R=20 (ve gian do vecto ra roi thay)
the vao 1 roi ra lien a.
 
Top Bottom