Vật lí 12 điện xoay chiều gồm 3 phần tử

Vanh7012

Học sinh
Thành viên
1 Tháng một 2016
123
54
36
24
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. một đoạn mạch điện xoay chiều RC có R=100[tex]\Omega[/tex], [tex]C=\frac{10^{-4}}{\pi }[/tex](F). Đặt vào 2 đầu đoạn mạch điện áp xoay chiều [tex]u=200cos(100\pi t+\frac{\pi}{4})[/tex] (V) thì biểu thức nào là của điện áp 2 đầu tụ điện?
A. [tex]u_{c}=100\sqrt{2}cos100\pi t[/tex]
B. [tex]u_{c}=100cos(100\pi t+\frac{\pi}{4})[/tex]
C. [tex]u_{c}=100\sqrt{2}cos(100\pi t-\frac{\pi}{2})[/tex]
D. [tex]u_{c}=100cos(100\pi t+\frac{\pi}{2})[/tex]

2. cho một đoạn mạch điện xoay chiều gồm điện trở thuần R và một cuộn cảm thuần có hệ số tự cảm L. Điện áp hai đầu đoạn mạch có biểu thức [tex]u=100\sqrt{2}cos(100\pi t+\varphi )[/tex] . Cường độ dòng điện trong mạch có giá trị hiệu dụng là 2A và chậm pha hơn điện áp góc pi/3. Giá trị của điện trở thuần R là?
A. 25
B. 25can3
C.50
D.50can3
 
  • Like
Reactions: Bút Bi Xanh

Bút Bi Xanh

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng bảy 2018
581
972
126
TP Hồ Chí Minh
THPT Đức Linh - Bình Thuận
1. một đoạn mạch điện xoay chiều RC có R=100[tex]\Omega[/tex], [tex]C=\frac{10^{-4}}{\pi }[/tex](F). Đặt vào 2 đầu đoạn mạch điện áp xoay chiều [tex]u=200cos(100\pi t+\frac{\pi}{4})[/tex] (V) thì biểu thức nào là của điện áp 2 đầu tụ điện?
A. [tex]u_{c}=100\sqrt{2}cos100\pi t[/tex]
B. [tex]u_{c}=100cos(100\pi t+\frac{\pi}{4})[/tex]
C. [tex]u_{c}=100\sqrt{2}cos(100\pi t-\frac{\pi}{2})[/tex]
D. [tex]u_{c}=100cos(100\pi t+\frac{\pi}{2})[/tex]

2. cho một đoạn mạch điện xoay chiều gồm điện trở thuần R và một cuộn cảm thuần có hệ số tự cảm L. Điện áp hai đầu đoạn mạch có biểu thức [tex]u=100\sqrt{2}cos(100\pi t+\varphi )[/tex] . Cường độ dòng điện trong mạch có giá trị hiệu dụng là 2A và chậm pha hơn điện áp góc pi/3. Giá trị của điện trở thuần R là?
A. 25
B. 25can3
C.50
D.50can3
Có hai phương án giải loại bài này (về pha). Một là phương pháp đại số, hai là phương pháp vecto. Em muốn cách nào
 

Bút Bi Xanh

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng bảy 2018
581
972
126
TP Hồ Chí Minh
THPT Đức Linh - Bình Thuận
1. một đoạn mạch điện xoay chiều RC có R=100[tex]\Omega[/tex], [tex]C=\frac{10^{-4}}{\pi }[/tex](F). Đặt vào 2 đầu đoạn mạch điện áp xoay chiều [tex]u=200cos(100\pi t+\frac{\pi}{4})[/tex] (V) thì biểu thức nào là của điện áp 2 đầu tụ điện?
A. [tex]u_{c}=100\sqrt{2}cos100\pi t[/tex]
B. [tex]u_{c}=100cos(100\pi t+\frac{\pi}{4})[/tex]
C. [tex]u_{c}=100\sqrt{2}cos(100\pi t-\frac{\pi}{2})[/tex]
D. [tex]u_{c}=100cos(100\pi t+\frac{\pi}{2})[/tex]

2. cho một đoạn mạch điện xoay chiều gồm điện trở thuần R và một cuộn cảm thuần có hệ số tự cảm L. Điện áp hai đầu đoạn mạch có biểu thức [tex]u=100\sqrt{2}cos(100\pi t+\varphi )[/tex] . Cường độ dòng điện trong mạch có giá trị hiệu dụng là 2A và chậm pha hơn điện áp góc pi/3. Giá trị của điện trở thuần R là?
A. 25
B. 25can3
C.50
D.50can3
Bài giải cho em đây, thanks !
 

Attachments

  • WP_20180803_09_40_35_Pro.jpg
    WP_20180803_09_40_35_Pro.jpg
    68.5 KB · Đọc: 65
Top Bottom