điện xoay chiều- DÙNG GIẢN ĐỒ VECTO7

D

dark_knight24h

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho mạch điện xoay chiều gồm: hai đoạn mạch AM nối tiếp MB,trong đó AM gồm R1,L mắc nối tiếp, MB gồm R2,C mắc nối tiếp,.

.hiệu điện thế hai đầu có tần số f=100hz và có giá trị hiệu dụng U ko đổi.
1/mắc vào M,B ampe kế có điện trở nhỏ==>ampe kế chỉ I=0.3A, dòng điện trong mạch lệch pha 60(độ) so với UAB. công suất tỏa nhiệt trong mạch là P=18W,tìm R1,L,U
2/mắc vôn kế có điện trở lớn vào M,B thay cho ampe kế thì vôn kế chĩ 60V đồng thời hiệu diện thế trên vôn kế chậm pha 60(độ).tìm R2,C

giúp mình làm câu 2/ với
 
P

phamquangquy

[TEX]mình chỉ biết làm bình thường thui[/TEX]
R1=200
ZL=200[TEX]\sqrt[2]{3}[/TEX]
[TEX]\frac{ZC}{R2}[/TEX]=[TEX]\sqrt[2]{3}[/TEX]
câu a=>U=120
gt => U2=60 => U1=60[TEX]\sqrt[2]{3}[/TEX]
=>I=(3[TEX]\sqrt[2]{3}[/TEX])/20
=>Z2=[TEX]\frac{60.20}{3\sqrt[2]{3}}[/TEX]=[TEX]\frac{400}{\sqrt[2]{3}}[/TEX]
=>ZC=200;ZL=[TEX]\frac{200}{\sqrt[2]{3}}[/TEX]:)
 
Top Bottom