Điện xoay chiều biến thiên tần số

T

tungmanutd8425

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đặt điện áp xoay chiều có giá trị hiệu dụng không đổi , tần số f thay đổi đc vào đoạn mạch có cuộn cảm thuần L mắc nối tiếp với tụ điện C . Điều chỉnh f=50hz ,khi điện áp tức thời ở 2 đầu đoạn mạch có giá trị -40 V thì điện áp tức thời hai đầu cuộn cảm là 10 V . Điều chỉnh f=125 Hz , khi điện áp tức thời ở 2 đầu đoạn mạch có giá trị -40 V thì điện áp tức thời ở 2 đầu cuộn cảm là :
A 160 V
B -200 V
C -160 V
D 80 V
Mong mọi người giúp mình . Thanks
 
N

nhaply

vì mạch chỉ có L và C, để ý giá trị của U và [TEX]U_{L}[/TEX] là ngược pha.
do vậy [TEX]u_{C1}=u_{L1}-u=50[/TEX]
như vậy ta có
[TEX]\frac{1}{\omega ^{2}_{1}.L.C}=5[/TEX]
sau khi ta thay đổi tần số:
[TEX]\frac{1}{\omega ^{2}_{2}.L.C}=x[/TEX]
lập tỉ số, ta sẽ tính được x=4/5
như vậy ta có:
[TEX]\frac{u_{c2}}{u_{L2}}=\frac{4}{5}[/TEX]
xét về độ lớn ta sẽ có:
[TEX]\frac{u_{L2}-40}{u_{L2}}=\frac{4}{5}[/TEX]
mình làm ra đáp án B
 
Top Bottom