Vật lí 12 điện xoay chiều 12 rất gấp

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
23
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
UAB=120căn2cos(100pi*t). Cuộn dây thuần cảm,L= 2/pi. Tìm C để khi thay đổi R thì URL không đổi
Zc , Zl là hằng số
biểu thức như bth =>
[tex]Url=\frac{Uo}{\sqrt{R^{2}+(Zl-Zc)^{2}}}.(Zl^{2}+R^{2})^{\frac{1}{2}}[/tex]
Url ko đổi khi R thay đổi => a đạo hàm lên xong cho đạo hàm =0 giải ra Zc ạ
 

Bút Bi Xanh

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng bảy 2018
581
972
126
TP Hồ Chí Minh
THPT Đức Linh - Bình Thuận
Zc , Zl là hằng số
biểu thức như bth =>
[tex]Url=\frac{Uo}{\sqrt{R^{2}+(Zl-Zc)^{2}}}.(Zl^{2}+R^{2})^{\frac{1}{2}}[/tex]
Url ko đổi khi R thay đổi => a đạo hàm lên xong cho đạo hàm =0 giải ra Zc ạ
Nhìn vào biểu thức thì có thể suy ra: [tex]Z_L^2=(Z_L-Z_C)^2[/tex] thì sẽ thỏa điều kiện bài toán
 
Top Bottom