Điền vào bảng vuông nhé!

V

vimoitruong3899

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

:)
Xin chào các bạn!
Đây là lần đầu tiên mình nhờ các bạn giải giùm mình một bài toán trong mục toán 6 đấy!
Mình mong rằng các bạn sẽ tích cực giúp mình nha.
Đây là lần đầu tiên tham gia vào mục toán sáu nên mình sẽ mắc phải những sai lầm không cần thiết.Mong các bạn và anh chị bỏ qua!
Còn đây là đề bài mình muốn các bạn giúp mình:
Cho bảng vuông sau đây:
a 4 b
10 c 2
d 8 e
Bảng gồm 9 ô vuông(mình không biết cách kẻ bảng nên phải biểu diễn như vậy.Thông cảm cho mình nha).Điền vào các ô của bảng các số tự

tự nhiên từ 1 đến 10(mỗi số chỉ được viết một lần)sao cho tổng các số ở mỗi hàng,mỗi cột,mỗi đường chéo bằng nhau.

Hi vọng rằng các bạn sẽ tham gia nhiệt tình!
Cảm ơn các bạn rất nhiều!
 
Last edited by a moderator:
T

tamthyla

mình điền thế này không bít có được ko
7 | 4 | 3
------------
10 | 1 | 2
------------
9 | 8 | 5
 
Last edited by a moderator:
P

pptthocgiang

bài rất hay .bổ cho IQ các bạn nên cùng suy luận
5 ! 4 !9
10! 6 !2
3 ! 8 !7
lập hệ 10+ c +2 = a +b +4 => 8+c=a+b
lập tiếp hệ a +10+d =10+c +2 =>a+d = c+2
...............................
căn cứ vào đề cho tổng các số hàng dọc =tông các số hàng ngang =tông các số hàng chéo ==>có nhiều hệ mới
có thể chọn c = một số bất kì khác 10 ;4;2;8 thì ra ngay cái gì cũng có quy tắc có cái ta chưa tìm ra thôi .. thank ngay thank ngay[/I]
 
B

byby_bubu

m` cũng có : 5 4 9, m` làm thế nek` có đúng ko , nếu đúng thì thanks nhé, hi hi
10 6 2
3 8 7
 
Top Bottom