Vật lí 11 điện trường

chengtom0110

Học sinh mới
Thành viên
29 Tháng chín 2021
17
15
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một tam giác đều ABC cạnh 40cm, đặt trong điện trường đều có cường độ E. Công của lực điện trường thực hiện khi dịch chuyển điện tích q= -10-9C dọc theo BC là 6.10-7J.Tính E và công khi điện tích dịch chuyển từ A tới C biết E cùng phương chiều AC
mn giúp em vs
 
  • Like
Reactions: Elishuchi

Elishuchi

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng mười 2015
2,240
2,921
479
Thanh Hoá
github.com
Thanh Hóa
✎﹏ ๖ۣۜTHPT❄๖ۣۜTriệu❄๖ۣۜSơn❄④ღ
Một tam giác đều ABC cạnh 40cm, đặt trong điện trường đều có cường độ E. Công của lực điện trường thực hiện khi dịch chuyển điện tích q= -10-9C dọc theo BC là 6.10-7J.Tính E và công khi điện tích dịch chuyển từ A tới C biết E cùng phương chiều AC
mn giúp em vs
$A=q.E.d.cos\alpha$ với $\alpha$ là $(\overrightarrow{E},\overrightarrow{BC})$​
$=>E=3000(V/m)$ ở đây chú ý dấu nhé em
Công khi điện tích dịch chuyển từ A tới C là
$A=q.E.d.cos0^o=-10^{-9}.3000.0,4=-1,2.10^{-6}(J)$​
Nếu em còn thắc mắc bạn đừng ngần ngại hỏi để được giải đáp nhé ;)
Đừng quên đọc Tạp chí Vật Lí HMF - Số 2 nha
Em có thể xem thêm Tổng hợp kiến thức các môn
 
Top Bottom