Vật lí 11 Điện trường

www.ngocanh@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng bảy 2017
232
60
61
21
Đắk Lắk
THPT Quang Trung
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai điện tích điểm q1=[tex]10^{-8}[/tex] C và q2=[tex]-10.10^{-8}[/tex] Cđặt tại A và B cách nhau 1 khoảng 2d=6cm. Điểm M nằm trên đường trung trực AB, cách AB 1 khoảng a=3cm
a) Tính cường độ điện trường gây ra bởi 2 điện tích q1 và q2 tại M
b) Tính lực điện trường tác dụng lên điện tích q=2.[tex]10^{-9}[/tex] C đặt tại M
 

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,705
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
upload_2019-6-30_22-54-34.png
Từ giả thiết suy ra MAB vuông cân tại M
a)[tex]\overrightarrow{E}=\overrightarrow{E_1}+\overrightarrow{E_2}[/tex], do 2 thành phần E1,E2 vuông góc nên có
[TEX]E^2=E_1^2+E_2^2[/TEX]
Áp dụng [tex]E=k\frac{|q|}{r^2}[/tex] để tính từng tp E1,E2 , từ đó tính được E
b) tương tự như thế, nhưng với công thức tính F là [tex]F=k\frac{|q_1q_2|}{r^2}[/tex]
 

Attachments

  • upload_2019-6-30_22-50-57.png
    upload_2019-6-30_22-50-57.png
    10.6 KB · Đọc: 103
Top Bottom