Vật lí 11 Điện trường

quyok808

Học sinh mới
Thành viên
16 Tháng sáu 2019
1
0
1
21
Bình Phước
THPT Đăk-Ơ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Xác định độ lớn cường độ điện trường E tại tâm của hình lục giác đều cạnh a = 10cm, biết rằng tại 6 đỉnh có đặt 6 điện tích điểm có cùng độ lớn là q = 10^-9C, với:
a. Tất cả cùng dấu.
b. 3 điện tích dương, 3 điện tích âm.
 
Last edited:

Deathheart

Cựu TMod Vật Lí
Thành viên
18 Tháng năm 2018
1,535
2,868
411
Quảng Trị
THPT Đông Hà
1) Xác định độ lớn cường độ điện trường E tại tâm của hình lục giác đều cạnh a = 10cm, biết rằng tại 6 đỉnh có đặt 6 điện tích điểm có cùng độ lớn là q = 10^-9C, với:
a. Tất cả cùng dấu.
b. 3 điện tích dương, 3 điện tích âm.
Xin lỗi bạn, vì mình học thêm hơi muộn nên giờ mới suy nghĩ ra được :p
Mình chỉ hướng dẫn nha ^^
Ở câu a bạn cứ làm điện trường như bình thường nhé, tổng điện trường =0
b) Ta xét ba trường hợp:
TH1:Các điện tích nằm đan xen nhau theo dấu, tức là +-+-+-
TH2: Các điện tích phân chia thành hai nửa, tức là +++---
TH3: Các điện tích sắp xếp theo chiều +--++-
Ở từng trường hợp bạn vẽ vector điện trường và tổng hợp vector lại thôi
 
  • Like
Reactions: Vie Hoàng
Top Bottom