Vật lí 11 Điện trường

Rosemary552001

Quán quân Tài năng HMF 2018
Thành viên
26 Tháng tám 2017
880
1,214
184
23
Quảng Ngãi
Bài 19:
a)[tex]F_{1}=k\frac{q_{1}}{r_{1}^{2}}[/tex]
[tex]F_{2}=k\frac{q_{2}}{r_{2}^{2}}[/tex]
Vì [tex]q_{1}, q_{2}[/tex] cùng dấu nên để cường độ điện trường tại C bằng 0,
C nằm giữa A, B
và [tex]F_{1}=F_{2}[/tex]
<=> [tex]k\frac{|q_{1}|}{r_{1}^{2}}=k\frac{|q_{2}|}{r_{2}^{2}}[/tex]
<=> [tex]\frac{36.10^{-6}}{r_{1}^{2}}=\frac{4.10^{-6}}{r_{2}^{2}}[/tex]
<=> [tex]3r_{2}=r_{1}[/tex]
Lại có [tex]r_{1}+r_{2}=1(m)[/tex]
=> [tex]r_{1}=0,75m[/tex] = 75 cm
và [tex]r_{1}=0,25m[/tex] = 25 cm
b)[tex]F_{1}=k\frac{q_{1}}{r_{1}^{2}}[/tex]
[tex]F_{2}=k\frac{q_{2}}{r_{2}^{2}}[/tex]
Vì [tex]q_{1}, q_{2}[/tex] trái dấu, đồng thời |[tex]q_{1}[/tex]|>|[tex]q_{2}[/tex]| nên để cường độ điện trường tại C bằng 0,
C nằm ngoài A, B và gần B hơn
và [tex]F_{1}=F_{2}[/tex]
<=> [tex]k\frac{|q_{1}|}{r_{1}^{2}}=k\frac{|q_{2}|}{r_{2}^{2}}[/tex]
<=> [tex]\frac{36.10^{-6}}{r_{1}^{2}}=\frac{4.10^{-6}}{r_{2}^{2}}[/tex]
<=> [tex]3r_{2}=r_{1}[/tex]
Lại có [tex]r_{1}-r_{2}=1(m)[/tex]
=> => [tex]r_{1}=1,5m[/tex] = 150 cm
và [tex]r_{1}=0,5m[/tex] = 50 cm
Có gì không hiểu thì hỏi lại @hann.thuongg nhé
 
  • Like
Reactions: hann.thuongg

hann.thuongg

Học sinh
Thành viên
8 Tháng mười một 2017
36
8
44
22
TP Hồ Chí Minh
Bài 19:
a)[tex]F_{1}=k\frac{q_{1}}{r_{1}^{2}}[/tex]
[tex]F_{2}=k\frac{q_{2}}{r_{2}^{2}}[/tex]
Vì [tex]q_{1}, q_{2}[/tex] cùng dấu nên để cường độ điện trường tại C bằng 0,
C nằm giữa A, B
và [tex]F_{1}=F_{2}[/tex]
<=> [tex]k\frac{|q_{1}|}{r_{1}^{2}}=k\frac{|q_{2}|}{r_{2}^{2}}[/tex]
<=> [tex]\frac{36.10^{-6}}{r_{1}^{2}}=\frac{4.10^{-6}}{r_{2}^{2}}[/tex]
<=> [tex]3r_{2}=r_{1}[/tex]
Lại có [tex]r_{1}+r_{2}=1(m)[/tex]
=> [tex]r_{1}=0,75m[/tex] = 75 cm
và [tex]r_{1}=0,25m[/tex] = 25 cm
b)[tex]F_{1}=k\frac{q_{1}}{r_{1}^{2}}[/tex]
[tex]F_{2}=k\frac{q_{2}}{r_{2}^{2}}[/tex]
Vì [tex]q_{1}, q_{2}[/tex] trái dấu, đồng thời |[tex]q_{1}[/tex]|>|[tex]q_{2}[/tex]| nên để cường độ điện trường tại C bằng 0,
C nằm ngoài A, B và gần B hơn
và [tex]F_{1}=F_{2}[/tex]
<=> [tex]k\frac{|q_{1}|}{r_{1}^{2}}=k\frac{|q_{2}|}{r_{2}^{2}}[/tex]
<=> [tex]\frac{36.10^{-6}}{r_{1}^{2}}=\frac{4.10^{-6}}{r_{2}^{2}}[/tex]
<=> [tex]3r_{2}=r_{1}[/tex]
Lại có [tex]r_{1}-r_{2}=1(m)[/tex]
=> => [tex]r_{1}=1,5m[/tex] = 150 cm
và [tex]r_{1}=0,5m[/tex] = 50 cm
Có gì không hiểu thì hỏi lại @hann.thuongg nhé
Cảm ơn bạn ❤❤❤
 
Top Bottom