Vật lí 11 Điện trường

Hoàng Mỹ Quyên

Học sinh mới
Thành viên
13 Tháng ba 2018
12
3
6
22
Bình Thuận
THPT Lý Thường Kiệt
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Cho 2 điểm A và B trên cùng 1 đường sức điện trường do điện tích 1 tại O gây ra biết Ea=5.10^3 V/m và Eb =4.10^3 V/m. Tính Em tại trung điểm AB
2. Hai điện tích q1=4.10^-10 C và q2= -4.10^-10 C đặt cố định tại A ,B cách 2cm trong không khí. Xác định véc tơ E tại:
a ) trung điểm H của AB
b) M cách A 1cm, cách B 3cm
c) N hợp với A ,B thành tam giác đều

Mong mọi người giúp đỡ em!
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,626
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
1.Cho 2 điểm A và B trên cùng 1 đường sức điện trường do điện tích 1 tại O gây ra biết Ea=5.10^3 V/m và Eb =4.10^3 V/m. Tính Em tại trung điểm AB
2. Hai điện tích q1=4.10^-10 C và q2= -4.10^-10 C đặt cố định tại A ,B cách 2cm trong không khí. Xác định véc tơ E tại:
a ) trung điểm H của AB
b) M cách A 1cm, cách B 3cm
c) N hợp với A ,B thành tam giác đều

Mong mọi người giúp đỡ em!
1) Viết CT tính điện tường tại A và B rồi lập tỉ số thì sẽ tìm được liên hệ khoảng cách giữa AO và BO rồi tìm liên hệ giữa OM với OA là tính ra.
2)
a) E tại H là tổng hợp của E do A và B gây ra, chú ý đến dấu của nó nha bạn.
b) M ở ngoài AB và gần A. tương tự như trên bạn tính ra nha
c) vẽ hình rồi AD công thức tính E là N [tex]E_N = 2E_{AN}\cos\alpha[/tex] (vì độ lớn q1 = q2)
Bạn tính thêm cái cos bằng cos 60 độ nữa là ra ngay :)
 
Top Bottom