Vật lí 11 Điện trường

nguyenthixuan@$

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng chín 2017
353
78
104
22
Quảng Ngãi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 2 điện tích bằng nhau q=10uc đặt tại A,B cách nhau 20cm. Tính cường đô điện trường tại M
a. Tam giác MAB vuông cân tại A
b. Tam giác MAB vuông tại A có M bằng 60 độ
c. Tính và vẽ lực điện tác dụng lên q1=5uc tại M trong 2 trường hợp
 

Tưi Tưi

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng sáu 2017
493
696
119
22
upload_2018-6-17_16-2-1.png
1. [tex]MB=AB\sqrt{2}=20\sqrt{2}(cm)[/tex]

[tex]E_{AM}=\frac{k|q|}{AM^2}=9.10^9.\frac{10.10^{-6}}{(20.10^{-2})^2}=2,25.10^6(V/m)[/tex]

[tex]E_{BM}=\frac{k|q|}{BM^2}=9.10^9.\frac{10.10^{-6}}{(20\sqrt{2}.10^{-2})^2}=2,25.10^6(V/m)[/tex]

[tex]\Rightarrow E_M=\sqrt{E_{AM}^2+E_{BM}^2+2E_{AM}.E_{BM}.cos45^{\circ}}\approx 3147674(V/m)[/tex]

2. [tex]MB=\frac{MA}{cos60^{\circ}}=40(cm)[/tex]

[tex]E_{AM}=2,25.10^6(V/m)[/tex]

[tex]E_{BM}=\frac{k|q|}{BM^2}=9.10^9.\frac{10.10^{-6}}{(40.10^{-2})^2})=562500(V/m)[/tex]

[tex]\Rightarrow E_M=\sqrt{E_{AM}^2+E_{BM}^2+2E_{AM}.E_{BM}.cos45^{\circ}}\approx 3147674(V/m)=2577698(V/m)[/tex]
 
Top Bottom