Vật lí Điện trường

Lynn0208

Học sinh mới
Thành viên
14 Tháng mười 2017
29
3
6
23
Đà Nẵng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho điện tích dịch chuyển dưới tác dụng của lực điện trường giữa 2 điểm cố định trong một điện trường đều với cường độ 150V/m thì công của lực điện trường là 60mJ. Nếu cường độ điện trường là 200V/m thì công của lực điện trường làm dịch chuyển điện tích giữa 2 điểm đó là bao nhiêu?
HELP ME, PLZ !!!!
 

thiên trang st

Học sinh
Thành viên
28 Tháng chín 2017
31
13
21
24
Nam Định
Cho điện tích dịch chuyển dưới tác dụng của lực điện trường giữa 2 điểm cố định trong một điện trường đều với cường độ 150V/m thì công của lực điện trường là 60mJ. Nếu cường độ điện trường là 200V/m thì công của lực điện trường làm dịch chuyển điện tích giữa 2 điểm đó là bao nhiêu?
HELP ME, PLZ !!!!
ta có A= q.E.d , cùng 1 điện tích và 2 điểm cố định nên q.d không thay đổi . do đó A1/E1 = A2/E2 = q.d => ( 60.10^-3)/150=A2/200 => A2= 0.08 J
 
  • Like
Reactions: Lynn0208
Top Bottom