Vật lí điện trường

Ly Ngọc

Học sinh mới
Thành viên
26 Tháng bảy 2017
20
6
6
22
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ba điểm A, B, C tạo thành một tam giác vuông tại A có độ dài cạnh AB = 3 cm và AC = 4 cm nằm trong một điện trường đều có vec tơ cường độ điện trường song song với CA và hướng từ C đến A.
a. Tính độ lớn cường độ điện trường E, UAB và UBC biết rằng UCD = 100 V (D là trung điểm của AC)
b. Tính công của lực điện trường khi một electron di chuyển từ C đến D ; từ A đến D.
mọi người giúp mình với ạ
 

trunghieuak53

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
Mod xuất sắc nhất 2017
27 Tháng hai 2017
2,098
5,061
804
Ninh Bình
a) ta có
[tex]E=\frac{U}{d}\Rightarrow E=E=\frac{U_{CD}}{d_{CD}}\frac{100}{0,02}=5000V/m[/tex]
Trên đoạn đường AB, lực điện trường F = qE luôn luôn vuông góc với AB nên công của lực điện trường
[tex]\Rightarrow A_{AB}=0\Rightarrow U_{AB}=0[/tex]
[tex]U_{BC}=V_{B}-V_{C}=V_{B}-V_{A}+V_{A}-V_{C}=-U_{AB}+U_{AC}=U_{AC}[/tex]
Mặt khác
[tex]U_{AC}=U_{CA}=-E.d_{CA}=-5000.0,04=-200V\Rightarrow U_{BC}=-200V[/tex]
b/ Công của lực điện trường khi một electron di chuyển từ A đến D:
[tex]A=-q.U_{AD}=(-e).(-E.d_{DA})=-1,6.10^{-19}.-5000.0,02=1,6.10^{-17}(J)[/tex]
 
Top Bottom