Vật lí Điện Trường

minhthuck123@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
21 Tháng sáu 2017
5
1
6
24

trunghieuak53

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
Mod xuất sắc nhất 2017
27 Tháng hai 2017
2,098
5,061
804
Ninh Bình
Hai điện tích q1=q2=5.10^-16(C) đặt tại hai đỉnh B và C của một tam giác đều ABC cạnh bằng 8(cm) trong không khí. Cường độ điện trường tại đỉnh A của tam giác ABC có độ lớn là ?
Gọi [tex]E_{1},E_{2}[/tex] là độ lớn cường độ điện trường do 2 điện tích [tex]q_{1},q_{2}[/tex] gây ra tại A
Vì [tex]q_{1}=q_{2}[/tex] và điểm A cách đều 2 điện tích này nên
[tex]E_{1}=E_{2}=\frac{k.\left | q \right |}{r^{2}}=\frac{9.10^{9}.\left | 5.10^{-16} \right |}{0,08^{2}}=\frac{9}{12800}(V/m)[/tex]
gọi E là cường độ điện trường tổng hợp.
Ta có:
[tex]\underset{E}{\rightarrow}= \underset{E_{1}}{\rightarrow}+\underset{E_{2}}{\rightarrow}\Rightarrow E=\sqrt{E_{1}^{2}+E_{2}^{2}+2E_{1}.E_{2}.\cos 60^{o}}\approx 1,21.10^{-3}(V/m)[/tex]
 
Top Bottom