Vật lí 11 điện trường tại tâm hình lập phương

nguyenminhhau9a3

Học sinh mới
Thành viên
4 Tháng mười một 2021
3
4
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình lập phương ABCDA’B’C’D’ cạnh a đặt trong chân không. Hai điện tích q > 0
đặt tại A và C, hai điện tích –q đặt tại B’ và D’. Tính cường độ điện trường tại tam hình lập
phương.
Help meeeeeeee. Mong được chỉ dạy ạ.
 

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
21
Nghệ An
Cho hình lập phương ABCDA’B’C’D’ cạnh a đặt trong chân không. Hai điện tích q > 0
đặt tại A và C, hai điện tích –q đặt tại B’ và D’. Tính cường độ điện trường tại tam hình lập
phương.
Help meeeeeeee. Mong được chỉ dạy ạ.
Bài em được hỗ trợ ở đây rồi này em, nếu còn thắc mắc gì thêm thì em cứ hỏi nhá<:

Nếu còn thắc mắc bạn đừng ngần ngại hỏi để được chúng mình giải đáp nhé ;)
Bạn có thể xem thêm
Ôn bài đêm khuya THPT hoặc Tổng hợp kiến thức các môn
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,623
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
Cho hình lập phương ABCDA’B’C’D’ cạnh a đặt trong chân không. Hai điện tích q > 0
đặt tại A và C, hai điện tích –q đặt tại B’ và D’. Tính cường độ điện trường tại tam hình lập
phương.
Help meeeeeeee. Mong được chỉ dạy ạ.
upload_2021-11-30_17-3-47.png

Ta tách hình lập phương ra sao cho dễ nhìn. Cạnh $AC = BD = a\sqrt{2}$ còn $AA' = a$ (mình vẽ nhầm thành hình vuông nhé)
Cường độ điện trường do A,C gây ra tại tâm là $E_{AC} = 2.E_A.\cos\alpha = 2.\frac{kq}{AC^2/4}.\frac{AA'}{AC'} = \frac{8kq}{a^2.5\sqrt{2}}$
Tương tự đối với $E_{B'D'}$
Vì 2 vector cường độ điện trường cùng chiều nên $E_O = 2E_{AC} = ?$
______________
Nếu còn thắc mắc bạn đừng ngần ngại hỏi để được chúng mình giải đáp nhé ;)
Bạn có thể xem thêm Ôn bài đêm khuya THPT hoặc Tổng hợp kiến thức các môn
 
  • Like
Reactions: Tên để làm gì
Top Bottom