điện trường quanh con lắc lò xo

T

thegunner_forlife_fcf

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một con lắc lò xo nằm ngang gồm vật nặng tích điện q=20(microfara) và lò xo có độ cứng k=10N/m.khi vật đang nằm cân bằng, cách điện trên mặt bàn nằm ngang nhẵn, thì xuất hiện một điện trường đều E trong không gian bao quanh có hướng dọc theo trục lò xo.sau đó con lắc chuyển động trên đoạn dài 4cm.tìm độ lớn của cường độ điện trường
 
S

songtu009

Con lắc dao động trên đoạn thẳng 4 cm nên biên độ của nó là 2 cm.
Công của lực điện đã làm lò xo dãn (nén) [TEX]A = 2 cm[/TEX].
[TEX]W = F.A. = Eq.A[/TEX]
Năng lượng này chuyển thành năng lượng dao động.
[TEX]W = \frac{kA^2}{2}[/TEX]

Em sẽ tính được [TEX]E[/TEX]
 
Top Bottom