Vật lí Điện trường do hệ điện tích điểm gây ra

Thiên Nguyên Chi

Học sinh mới
Thành viên
4 Tháng sáu 2017
3
0
16
23
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đặt 4 điện tích có cùng độ lớn q tại 4 đỉnh của 1 hình vuông ABCD cạnh A với điện tích dương đặt tại A và C ,điện tích âm đặt tại B và D. xác định cường độ tổng hợp tại giao điểm 2 đường chéo của hình vuông
Các bạn giải giúp mình với
THANKS
 

trunghieuak53

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
Mod xuất sắc nhất 2017
27 Tháng hai 2017
2,098
5,061
804
Ninh Bình
Các điện tích đặt tại các đỉnh của hình vuông gây ra tại giao điểm O của hai đường chéo hình vuông các véc tơ cường độ điện trường
[tex]\underset{E_{A}}{\rightarrow};\underset{E_{B}}{\rightarrow};\underset{E_{C}}{\rightarrow};\underset{E_{D}}{\rightarrow}[/tex] có phương chiều như hình vẽ, Untitled.png



có độ lớn:
[tex]E_{A}=E_{B}=E_{C}=E_{D}=\frac{F}{q}=\frac{k.q^{2}}{q.r^{2}}=\frac{k.q^{2}}{q.(\frac{a\sqrt{2}}{2})^{2}}=\frac{2kq}{a^{2}}[/tex]
Cường độ điện tường tổng hợp tại O là:
[tex]\overrightarrow{E}=\overrightarrow{E_{A}}+\overrightarrow{E_{B}}+\overrightarrow{E_{C}}+\overrightarrow{E_{D}}=0(\overrightarrow{E_{A}}+\overrightarrow{E_{C}}=0;\overrightarrow{E_{B}}+\overrightarrow{E_{D}}=0)[/tex]
 
  • Like
Reactions: Thiên Nguyên Chi
Top Bottom