Vật lí 11 điện trường 1 điểm trong hốc cầu

em cần giúp

Học sinh
Thành viên
7 Tháng tám 2018
11
4
21
21
Hà Nội
nguyễn huệ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho một khối cầu tâm O1 bán kính R1 tích điện với mật độ điện hối là x bên trong bị khoét tạo ra 1 hốc cầu 02 bán kính r2 biết r2<R1 và khoảng cách 2 tâm o1o2=a.và trong quả cầu o2 người ta đổ đầy 1 khối điện tích với mật độ điện khối là y xác định cường độ dòng điện 1 điểm trong hốc cầu 02.


mong mọi người giúp đỡ....




[TBODY] [/TBODY]
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
cho một khối cầu tâm O1 bán kính R1 tích điện với mật độ điện hối là x bên trong bị khoét tạo ra 1 hốc cầu 02 bán kính r2 biết r2<R1 và khoảng cách 2 tâm o1o2=a.và trong quả cầu o2 người ta đổ đầy 1 khối điện tích với mật độ điện khối là y xác định cường độ dòng điện 1 điểm trong hốc cầu 02.


mong mọi người giúp đỡ....




[TBODY] [/TBODY]
ncl tham khảo ở trong tài liệu chuyên lí bài tập vlys 11 nhé bạn bài 1.18 trong đấy nó nói cách tổng hợp véc tơ cường độ điện trường
mik tính luôn cái điện trường từng quả ( trong đấy nó ko nói )
upload_2018-8-7_22-45-13.png
xét riêng quả O1
tại điểm M bất kì chia mặt cầu => cái đoạn có diện tích nhỏ ds sao cho cddt trên 1 ds là ko đổi
đl gauss ( mặt gauss là mặt cầu tâm O1 bán kính r1 =O1M )
[tex]\int \overrightarrow{E1}d\overrightarrow{s}=\frac{1}{\varepsilon o}.\sum_{i=1}^{n}qi[/tex]
=> [tex]\int E1.ds.cos0=\frac{1}{\varepsilon o}.\frac{4}{3}\pi r1^{3}.x[/tex]
=>[tex]E1.4\pi r1^{2}=\frac{4}{3}\pi r1^{3}.x[/tex]
=> E1
tính E2 cx theo gauss ( mặt gauss là mặt cầu qua điểm M tâm O2)
[tex]E2.4\pi r2^{2}=\frac{4}{3}\pi r2^{3}.y[/tex]
 
Top Bottom