Vật lí 11 Điện trở

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
22
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Huỳnh DươngVậy chị hướng dẫn sơ nhé! Nếu sau khi em làm không chắc kết quả đúng hay chưa thì báo lại để chị hỗ trợ chi tiết cho em nè!
Khi K mở: Mạch gồm ([imath]R_1[/imath] nt [imath]R_2[/imath])
Ta có: [imath]I_1 = \dfrac{U}{R_1+R_2}[/imath] = 1.2 A
Khi K đóng: Mạch gồm ([imath]R_1[/imath] nt [imath]<R_2 // R_3>[/imath])
Số chỉ của ampe kế A1 là cường độ dòng điện qua mạch chính
Số chỉ của ampe kế A2 là cường độ dòng điện qua [imath]R_3[/imath]
Ta có các phương trình:
[imath]I_1' = \dfrac{U}{R_1 + \dfrac{R_2.R_3}{R_2+R_3}}[/imath]
[imath]I_2' = I_1'.\dfrac{R_2}{R_3+R_2}[/imath]

Từ đây em có 3 phương trình với ba ẩn [imath]R_1,R_2,R_3[/imath]. Giải hệ ra là được nhé

Chúc em học tốt
Tham khảo thêm tại Chuyên đề điện học
 
  • Love
Reactions: Huỳnh Dương

Huỳnh Dương

Học sinh
Thành viên
15 Tháng bảy 2022
154
137
31
18
Nghệ An
Vậy chị hướng dẫn sơ nhé! Nếu sau khi em làm không chắc kết quả đúng hay chưa thì báo lại để chị hỗ trợ chi tiết cho em nè!
Khi K mở: Mạch gồm ([imath]R_1[/imath] nt [imath]R_2[/imath])
Ta có: [imath]I_1 = \dfrac{U}{R_1+R_2}[/imath] = 1.2 A
Khi K đóng: Mạch gồm ([imath]R_1[/imath] nt [imath]<R_2 // R_3>[/imath])
Số chỉ của ampe kế A1 là cường độ dòng điện qua mạch chính
Số chỉ của ampe kế A2 là cường độ dòng điện qua [imath]R_3[/imath]
Ta có các phương trình:
[imath]I_1' = \dfrac{U}{R_1 + \dfrac{R_2.R_3}{R_2+R_3}}[/imath]
[imath]I_2' = I_1'.\dfrac{R_2}{R_3+R_2}[/imath]

Từ đây em có 3 phương trình với ba ẩn [imath]R_1,R_2,R_3[/imath]. Giải hệ ra là được nhé

Chúc em học tốt
Tham khảo thêm tại Chuyên đề điện học
Tên để làm gìUwU cảm ơn ạ. Anh giải xong là em cũng giải xong xuối hết rồi :''<
 
  • Haha
Reactions: Tên để làm gì

Huỳnh Dương

Học sinh
Thành viên
15 Tháng bảy 2022
154
137
31
18
Nghệ An
Vậy chị hướng dẫn sơ nhé! Nếu sau khi em làm không chắc kết quả đúng hay chưa thì báo lại để chị hỗ trợ chi tiết cho em nè!
Khi K mở: Mạch gồm ([imath]R_1[/imath] nt [imath]R_2[/imath])
Ta có: [imath]I_1 = \dfrac{U}{R_1+R_2}[/imath] = 1.2 A
Khi K đóng: Mạch gồm ([imath]R_1[/imath] nt [imath]<R_2 // R_3>[/imath])
Số chỉ của ampe kế A1 là cường độ dòng điện qua mạch chính
Số chỉ của ampe kế A2 là cường độ dòng điện qua [imath]R_3[/imath]
Ta có các phương trình:
[imath]I_1' = \dfrac{U}{R_1 + \dfrac{R_2.R_3}{R_2+R_3}}[/imath]
[imath]I_2' = I_1'.\dfrac{R_2}{R_3+R_2}[/imath]

Từ đây em có 3 phương trình với ba ẩn [imath]R_1,R_2,R_3[/imath]. Giải hệ ra là được nhé

Chúc em học tốt
Tham khảo thêm tại Chuyên đề điện học
Tên để làm gìCho em hỏi ạ. Sử dụng định luật nút, thay vào =>I2=0,9 =>R2/R3=5/9 =>R1=3;R2=2;R3=3,6 có đúng ko ạ
 
  • Love
Reactions: Tên để làm gì

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
22
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
  • Love
Reactions: Huỳnh Dương
Top Bottom