Vật lí 11 Điện trở

Pansyty

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng tư 2020
200
64
61
Cà Mau
ho thi ky
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Một bóng đèn có ghi Đ:3V-3W. Khi đèn sáng bình thường điện trở có giá trị là?
2.Công của lực lạ làm dịch chuyển điện tích 4C từ cực âm đến cực dương bên trong nguồn điện là 24J. Suất điện động của nguồn là?
3.Một dòng điện ko đổi,sau 2 phút có 1 điện lượng 24C chuyển qua 1 tiết diện thẳng. CĐDĐ đó là?
 

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,577
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
1.Một bóng đèn có ghi Đ:3V-3W. Khi đèn sáng bình thường điện trở có giá trị là?
2.Công của lực lạ làm dịch chuyển điện tích 4C từ cực âm đến cực dương bên trong nguồn điện là 24J. Suất điện động của nguồn là?
3.Một dòng điện ko đổi,sau 2 phút có 1 điện lượng 24C chuyển qua 1 tiết diện thẳng. CĐDĐ đó là?
1/ [tex]R=\frac{U^{2}đm}{P^{2}đm}=\frac{3^2}{3}=3\Omega[/tex]
Uđm và Pđm là hiệu điện thế và công suất định mức của đèn
2/ Suất điện động = 24/4 = 6V
( mình không biết gõ kí hiệu suất điện động, bạn thông cảm :D )
3/ [tex]I = \frac{q}{t}=\frac{24}{2.60}=0,2A[/tex]
 
  • Like
Reactions: Pansyty
Top Bottom