Vật lí 11 điện trở

Phuong Vi

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng tám 2017
980
444
101
Bình Phước
Bình phước

Bạc Liêu123

Banned
Banned
Thành viên
13 Tháng mười 2019
425
318
61
124
Bạc Liêu
ghh
Có 10 điện trở giống nhau, mỗi điện trở có giá trị R=5 ôm, được ghép song song thì didenj trở tương đương của chúng là bao nhiêu
n điện trở giống nhau, có giá trị R thì nếu ghép song song thì điện trở tương đương là [tex]\frac{R}{n}[/tex]
 

Zariong

Học sinh
Thành viên
24 Tháng hai 2019
8
4
21
21
Hà Tĩnh
THPT Đức Thọ
ta có 1/Rtđ =1/R1+1/R2+...+1/R10 mà R1=R2=...=R10=R=5 suy ra 1/Rtđ =10/R suy ra Rtđ=R/10=5/10=0,5
 
  • Like
Reactions: Phuong Vi
Top Bottom