Vật lí 11 Điện trở

Fairy Piece

Học sinh
Thành viên
22 Tháng ba 2018
162
88
46
21
Tiền Giang
THPT Chuyên Tiền Giang

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,623
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
nếu K đóng, mở thì [tex]I_{4}[/tex] dc tính như thế nào theo R1,R2,R3
View attachment 76406
( nếu dc mong mọi người vẽ lại hình cho từng trường hợp để mình đễ tưởng tượng )
Mong mọi người giúp đỡ :)
Khi k mở:
[(R1 nt R4 ) // R2 ] nt R3
Tính Rtd = ?
[tex]I_4 = \frac{U_{14}}{R_1 + R_4} = \frac{U.R_{124}}{R_{td}.(R_1 + R_4)}[/tex]
cái này mà không có số là dài không kể nên bạn tính giúp nha.
Khi k đóng:
R1 // [R2 nt (R3 // R4)]
[tex]I_4 = \frac{U_{34}}{R_4} = \frac{U_{AB}.R_{34}}{R_{134}.R_4}[/tex]
 

Fairy Piece

Học sinh
Thành viên
22 Tháng ba 2018
162
88
46
21
Tiền Giang
THPT Chuyên Tiền Giang
Khi k mở:
[(R1 nt R4 ) // R2 ] nt R3
Tính Rtd = ?
[tex]I_4 = \frac{U_{14}}{R_1 + R_4} = \frac{U.R_{124}}{R_{td}.(R_1 + R_4)}[/tex]
cái này mà không có số là dài không kể nên bạn tính giúp nha.
Khi k đóng:
R1 // [R2 nt (R3 // R4)]
[tex]I_4 = \frac{U_{34}}{R_4} = \frac{U_{AB}.R_{34}}{R_{134}.R_4}[/tex]
trường hợp 1 thì mình hiểu còn trường hợp 2 thì hơi khó hiểu, bn giảng chi tiết hơn dc ko :)
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,623
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
trường hợp 1 thì mình hiểu còn trường hợp 2 thì hơi khó hiểu, bn giảng chi tiết hơn dc ko :)
TH 2 từ mạch mình suy ra
[tex]I_{234} = \frac{U}{R_{234}}[/tex]
[tex]U_{34} = I_{234}.R_{34}[/tex]
[tex]I_4 = \frac{U_{34}}{R_4} = ...[/tex] thay hết vào là giống kq trên nha
 
  • Like
Reactions: Hồng Uyên 2k6

Fairy Piece

Học sinh
Thành viên
22 Tháng ba 2018
162
88
46
21
Tiền Giang
THPT Chuyên Tiền Giang
Top Bottom