Vật lí 11 Điện trở ôm toàn mạch

Huỳnh Dương

Học sinh
Thành viên
15 Tháng bảy 2022
154
137
31
19
Nghệ An

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
22
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Hướng dẫn giúp e câu 33 ạ. Em làm nhưng biến qua to, có vẻ không khả thi, nhờ a/c chỉ giáo ạ.View attachment 215627
Huỳnh DươngTa có mạch điện được phân tích: [imath]r[/imath] nt [imath]<(R_2[/imath] nt [imath]Đ[/imath] nt [imath]R_1[/imath]) [imath]// Đ >[/imath]
Cường độ dòng điện mạch chính: [imath]I = \dfrac{E}{1.6 + \dfrac{R.(R+2)}{2R+2}}[/imath]
Mà công suất tiêu thụ mạch ngoài: [imath]P = I^2. \dfrac{R.(R+2)}{2R+2} = 60 W[/imath]
Từ đây tìm được 2 nghiệm của [imath]R[/imath] và chọn nghiệm [imath]R = 4 \Omega[/imath]
Sau đó tính bình thường, công suất tiêu thụ mỗi đèn:
[imath]P_1 = \dfrac{(E-I.r)^2}{R} = 36 W[/imath]
[imath]P_2 = I_2^2.R = (I - \dfrac{E-I.r}{R})^2.R = 16 W[/imath]
Hiệu suất của nguồn: [imath]H = \dfrac{P}{E.I}. 100% = 60%[/imath]

Chúc em học tốt
Tham khảo thêm tại Chuyên đề điện học
 
  • Love
Reactions: Huỳnh Dương
Top Bottom