dien tick cai nao???

H

hung621989

giải pt hoành đọ giao điểm ta có:
2x^2 =\sqrt[2]{2x}
<=> x=0 và x=1

bạn tính tích phân cận từ 0-->1

|\int_{}^{}[TEX]2x^2 dx[/TEX] -[TEX]\int_{}^{}\sqrt[2]{2x}dx[/TEX]|

=|[TEX](2x^3/3)[/TEX]{cận từ o-->1} -[TEX](u^2/3)/3[/TEX] {cận từ 0-->2)|
 
Last edited by a moderator:
C

cuphuc13

Bài này nên dùng đồ thị bạn à !!!! khôn g nên làm theo giá trị tuyệt đối
Gợi ý nè: Chúng ta vẽ đồ thị [tex]y^2[/tex] = 2x theo cách cơ bản nha!
Đây là dạng parabol hình học mà ta đã học ở lớp dưới
dạng [tex]y^2 = 2px[/tex] với : p là tham số tiêu
+ tiêu điểm F(p/2 ; 0)
+PT đường chuẩn x = -p/2
+nhận ox là trục đối xứng
+Dinh là (O,0) chỉ lấy khi [tex]x\leq 0[/tex]
Ta sẽ được cái parabol này
Sau đó vẽ parabol kia như cách cơ bản đỉnh (-b/2a ; -denta/4a)
---> tìm giao điểm 2 đồ thị ( giao điểm của bạn hung621989 tìm là sai rồi thì phải ..)
----> nHìn đồ thị dễ dàng tìm ra S hình phẳng thôi----
 
Top Bottom