Vật lí 11 Điện tích

_ThanhPhong_

Học sinh
Thành viên
21 Tháng ba 2022
89
70
36
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai quả cầu kim loại A và B tích điện lần lượt là q1 và q2, trong đó q1 là điện tích dương, q2 điện tích âm và |q1|>|q2|. Cho 2 quả cầu tiếp xúc nhau, sau đó tách chúng ra và đưa quả cầu B lại gần quả cầu C đang tích điện âm thì chúng sẽ xảy ra hiện tượng gì ?
 
  • Like
Reactions: Elishuchi

Elishuchi

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng mười 2015
2,240
2,921
479
Thanh Hoá
github.com
Thanh Hóa
✎﹏ ๖ۣۜTHPT❄๖ۣۜTriệu❄๖ۣۜSơn❄④ღ
Hai quả cầu kim loại A và B tích điện lần lượt là q1 và q2, trong đó q1 là điện tích dương, q2 điện tích âm và |q1|>|q2|. Cho 2 quả cầu tiếp xúc nhau, sau đó tách chúng ra và đưa quả cầu B lại gần quả cầu C đang tích điện âm thì chúng sẽ xảy ra hiện tượng gì ?
_ThanhPhong_vì [imath]|q_1|>|q_2|[/imath];trong đó [imath]q_1[/imath] là điện tích dương, [imath]q_2[/imath] điện tích âm nên sau khi chạm nhau 2 quả tích điện dương nên khi đưa gần lại quả C nó sẽ hút nhau

Chúc em học tốt!
Tham khảo thêm tại Bài 1: ĐIỆN TÍCH - ĐỊNH LUẬT CU-LÔNG
 
  • Like
Reactions: _ThanhPhong_

_ThanhPhong_

Học sinh
Thành viên
21 Tháng ba 2022
89
70
36
Hà Nội
vì [imath]|q_1|>|q_2|[/imath];trong đó [imath]q_1[/imath] là điện tích dương, [imath]q_2[/imath] điện tích âm nên sau khi chạm nhau 2 quả tích điện dương nên khi đưa gần lại quả C nó sẽ hút nhau

Chúc em học tốt!
Tham khảo thêm tại Bài 1: ĐIỆN TÍCH - ĐỊNH LUẬT CU-LÔNG
Bạch Vân .em chưa hiểu chỗ sau khi tiếp xúc, rồi tách ra 2 quả A và B lại mang điện tích dương ạ
 

Elishuchi

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng mười 2015
2,240
2,921
479
Thanh Hoá
github.com
Thanh Hóa
✎﹏ ๖ۣۜTHPT❄๖ۣۜTriệu❄๖ۣۜSơn❄④ღ
em chưa hiểu chỗ sau khi tiếp xúc, rồi tách ra 2 quả A và B lại mang điện tích dương ạ
_ThanhPhong_sau khi tiếp xúc thì [imath]q_1'=q_2'=\dfrac{q_1+q_2}{2}[/imath]
mà [imath]q_1[/imath] dương và lớn hơn [imath]|q_2|;q_2<0[/imath] nên [imath]q_1+q_2>0\to \dfrac{q_1+q_2}{2}=q_1'=q_2'>0[/imath]
 
Top Bottom