Toán 9 Diện tích

cyn-autumn

Học sinh
Thành viên
24 Tháng hai 2019
20
6
21
Hà Nội
thcs phu thuong
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho đường tròn (O;R) và đường thẳng d cố định, khoảng cách từ O đến đường thẳng d là 2R. Điểm M thuộc đường thẳng d, qua M kẻ các tiếp tuyến MA, MB tới đường tròn (O) (A, B là các tiếp điểm)
a) Chứng minh các điểm O, A, M, B cùng nằm trên một đường tròn
b) Gọi E là giao của đoạn OM với (O). Chứng minh D là tâm đường tròn nội tiếp tam giác ABM
c) Điểm M di động trên đường thẳng d. Xác định vị trị điểm m sao cho diện tích tam giác MAB đạt giá trị nhỏ nhất
d) tính chu vi tam giác ABM theo R khi tứ giác AEBO là hình thoi
Giup mk câu d với @Mộc Nhãn
 

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,480
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Ta có: [tex]AE=EO=OA[/tex] nên AEO là tam giác đều. Từ đó [tex]\widehat{AOE}=60^o[/tex]
Từ đó [tex]\widehat{AMO}=30^o \Rightarrow \widehat{AMB}=60^o \Rightarrow[/tex] AMB đều
[tex]\Rightarrow S_{AMB}=\frac{\sqrt{3}AM^2}{4}[/tex]
Lại có [tex]AM=tan60^o .OA=\sqrt{3}R \Rightarrow S_{AMB}=\frac{\sqrt{3}}{4}.3R^2=\frac{3\sqrt{3}}{4}R^2[/tex]
 
Last edited:
  • Like
Reactions: cyn-autumn

cyn-autumn

Học sinh
Thành viên
24 Tháng hai 2019
20
6
21
Hà Nội
thcs phu thuong
Ta có: [tex]AE=EO=OA[/tex] nên AEO là tam giác đều. Từ đó [tex]\widehat{AOE}=60^o[/tex]
Từ đó [tex]\widehat{AMO}=30^o \Rightarrow \widehat{AMB}=60^o \Rightarrow[/tex] AMB đều
[tex]\Rightarrow S_{AMB}=\frac{\sqrt{3}AM^2}{4}[/tex]
Lại có [tex]AM=tan60^o_OA=\sqrt{3}R \Rightarrow S_{AMB}=\frac{\sqrt{3}}{4}.3R^2=\frac{3\sqrt{3}}{4}R^2[/tex]
Bạn ơi dòng cuối bị lỗi rồi
 
Top Bottom