Vật lí 11 điện tích

Nguyenngocthuyduong

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng chín 2017
442
250
111
20
Hà Nội
THPT Nguyễn Du - T.Oai
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, Hai điện tích q1 và q2 đặt cách nhau 30cm trong không khí, lực tác dụng giữa chúng là F0. Nếu đặt chúng trong dầu thì lực tương tác giảm đi 2,25 lần. Để lực tương tác vẫn bằng F0 thì cần dịch chúng một khoảng là bao nhiêu?
2,Hai điện tích điểm đặt trong không khí, cách nhau một khoảng 20cm lực tương tác tĩnh điện giữa chúng có một giá trị nào đó. Khi đặt trong dầu, ở cùng khoảng cách, lực tương tác tĩnh điện giữa chúng giảm 4 lần. Để lực tương tác giữa chúng bằng lực tương tác ban đầu trong không khí, phải đặt chúng trong dầu cách nhau bao nhiêu?
3. Hai điện tích q1= 2.10^7 C và q2= -4. 10^(-8) C đặt tại hai điểm A và B cách nhau 1 khoảng 4cm trong không khí. Lực tác dụng lên điện tích q= 2.10^(-7) C đặt tại trung điểm O của AB là bao nhiêu?
4, Cho hai điện tích điểm q1, q2 có độ lớn bằng nhau và cùng dấu, đặt trong không khí và cách nhau một khoảng r. Đặt điện tích điểm q3 tại trung điểm đoạn thẳng nối hai điện tích q1, q2. Lực tác dụng lên điện tích q3 là bao nhiêu?
 

Deathheart

Cựu TMod Vật Lí
Thành viên
18 Tháng năm 2018
1,535
2,868
411
Quảng Trị
THPT Đông Hà
1, Hai điện tích q1 và q2 đặt cách nhau 30cm trong không khí, lực tác dụng giữa chúng là F0. Nếu đặt chúng trong dầu thì lực tương tác giảm đi 2,25 lần. Để lực tương tác vẫn bằng F0 thì cần dịch chúng một khoảng là bao nhiêu?
2,Hai điện tích điểm đặt trong không khí, cách nhau một khoảng 20cm lực tương tác tĩnh điện giữa chúng có một giá trị nào đó. Khi đặt trong dầu, ở cùng khoảng cách, lực tương tác tĩnh điện giữa chúng giảm 4 lần. Để lực tương tác giữa chúng bằng lực tương tác ban đầu trong không khí, phải đặt chúng trong dầu cách nhau bao nhiêu?
3. Hai điện tích q1= 2.10^7 C và q2= -4. 10^(-8) C đặt tại hai điểm A và B cách nhau 1 khoảng 4cm trong không khí. Lực tác dụng lên điện tích q= 2.10^(-7) C đặt tại trung điểm O của AB là bao nhiêu?
4, Cho hai điện tích điểm q1, q2 có độ lớn bằng nhau và cùng dấu, đặt trong không khí và cách nhau một khoảng r. Đặt điện tích điểm q3 tại trung điểm đoạn thẳng nối hai điện tích q1, q2. Lực tác dụng lên điện tích q3 là bao nhiêu?
Câu 1 và 2: theo công thức làm và rút gọn thôi
Câu 3: Biểu diễn lực, q1 đẩy q3 còn q2 hút q3 nên lực sẽ có chiều từ O đến B. Độ lớn hợp lực là tổng độ lớn các lực thành phần
Câu 4: Biểu diễn lực, ta thấy cặp lực tác dụng lên q3 là 2 lực đối nhau => tổng của chúng =0
 
Top Bottom