Vật lí 11 Điện Tích

Vie Hoàng

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng hai 2019
624
699
116
Hà Nội
THPT Mỹ Đức B
vcvc.PNG
a, Ban đầu 2 quả cầu tiếp xúc nhau
[tex]=> q1=q1=\frac{q}{2}[/tex]
khoảng cách 2 quả cầu[tex]= r= 2l.sin\alpha[/tex]
Ta có [tex]P= \frac{F}{tân\alpha }=\frac{k.\left | q1.q2 \right |}{r^{2}.tan\alpha}=\frac{k.\left | (\frac{q}{2})^{2} \right |}{4.l^{2}.sin^{2}\alpha .tan\alpha}=\frac{k.\left | q^{2} \right |}{16.l^{2}.sin^{2}\alpha .tan\alpha}[/tex][tex]=>m=....=....[/tex]
b, Tương tự như câu a, tính được F, sau đó tính được [tex]q1.q2[/tex] với q1 đã biết, tính ra q2, sau đó tính được q'
 
  • Like
Reactions: Tín Phạm
Top Bottom