Toán 7 Diện tích

Dorecefa the 2k6

Học sinh mới
Thành viên
9 Tháng sáu 2019
27
20
6
19
Bình Định
THCS - THPT - đi làm.
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Chứng minh rằng diện tích màu xanh dương bằng diện tích màu xanh lá nhạt:
mK8keEnyhK-2nd.svg

Biết rằng bán kính bán nguyệt lớn nhất là [TEX]R[/TEX], độ dài cạnh huyền của tam giác vuông cân là [TEX]d[/TEX]
 
  • Like
Reactions: thaohien8c

thaohien8c

Học sinh tiến bộ
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
12 Tháng mười hai 2015
1,076
1,093
256
22
Thái Bình
THPT Bắc Duyên Hà
Chứng minh rằng diện tích màu xanh dương bằng diện tích màu xanh lá nhạt:
mK8keEnyhK-2nd.svg

Biết rằng bán kính bán nguyệt lớn nhất là [TEX]R[/TEX], độ dài cạnh huyền của tam giác vuông cân là [TEX]d[/TEX]
Ta có thể tính được d= [tex]R\sqrt{2}[/tex]
Diện tích màu xanh = diện tích nửa hình tròn có đường kính = d
= [tex]\frac{d^{2}.3,14}{4.2}[/tex] = [tex]\frac{2R^{2}.3,14}{8}= \frac{R^{2}.3,14}{4}[/tex] = diện tích của màu xanh nhạt ( 1/4 diện tích của hình tròn có bán kính R) :D :D
 
  • Like
Reactions: Dorecefa the 2k6
Top Bottom