Vật lí 11 Điện tích

Giản Dao

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng ba 2017
117
32
76
24
New York
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Cho hai điện tích q1= 10 ^-6 và q2=4.10^-6 đặt cố định trong không khí cách nhau một khoảng là a=30cm. Người ta đặt thêm một điện tích q0, hỏi ta phải chọn điện tích q0 thế nào ( dấu và độ lớn) và đặt ở đâu để q0 nằm cân bằng.
Bài này mình giải ra rồi , nhưng có một rắc rối xíu là ở độ lớn của q0? Mình không biết sao tính được độ lớn q0 nữa vì công thức tính ra là 0. q0= 0 rồi, có ai chỉ cho mình cách tìm độ lớn q0 hông với!
MÌnh cảm ơn ạ!
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,623
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
1) Cho hai điện tích q1= 10 ^-6 và q2=4.10^-6 đặt cố định trong không khí cách nhau một khoảng là a=30cm. Người ta đặt thêm một điện tích q0, hỏi ta phải chọn điện tích q0 thế nào ( dấu và độ lớn) và đặt ở đâu để q0 nằm cân bằng.
Bài này mình giải ra rồi , nhưng có một rắc rối xíu là ở độ lớn của q0? Mình không biết sao tính được độ lớn q0 nữa vì công thức tính ra là 0. q0= 0 rồi, có ai chỉ cho mình cách tìm độ lớn q0 hông với!
MÌnh cảm ơn ạ!
0.q0 = 0 thì mọi giá trị của q0 đều thỏa mãn nha, đề nó chỉ đánh lừa để bạn tính q0 thôi chứ chỉ cần điện trường tại điểm đặt q0 bằng 0 thì nó đã cân bằng rồi
 

devonnguyen

Học sinh mới
Thành viên
5 Tháng mười một 2018
1
0
16
21
Quảng Nam
harvard
1) Cho hai điện tích q1= 10 ^-6 và q2=4.10^-6 đặt cố định trong không khí cách nhau một khoảng là a=30cm. Người ta đặt thêm một điện tích q0, hỏi ta phải chọn điện tích q0 thế nào ( dấu và độ lớn) và đặt ở đâu để q0 nằm cân bằng.
Bài này mình giải ra rồi , nhưng có một rắc rối xíu là ở độ lớn của q0? Mình không biết sao tính được độ lớn q0 nữa vì công thức tính ra là 0. q0= 0 rồi, có ai chỉ cho mình cách tìm độ lớn q0 hông với!
MÌnh cảm ơn ạ!
bài này hình như bạn giả sai rồi hay sao ấy nếu đúng thì kết quả q3 không bằng 0 nhé
 
Top Bottom