Toán 7 Diện tích

Minh Tín

Học sinh tiến bộ
Thành viên
22 Tháng mười 2017
1,221
693
166
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình sau:
kpbT170nZQ-squarecircle.svg

Biết rằng hình thoi nội tiếp hình tròn; hình vuông ngoại tiếp hình tròn.
Diện tích màu cam hay màu xanh lớn hơn? Vì sao?
@Hoàng Vũ Nghị
 

Minh Tín

Học sinh tiến bộ
Thành viên
22 Tháng mười 2017
1,221
693
166
áp dụng mấy cái công thức tính diện tích đi bạn
áp dụng mấy cái công thức tính diện tích đi bạn
Anh coi giùm em vẽ làm chuẩn không:
upload_2019-5-20_21-37-34.png
Vẽ đường phụ như trên.
Giả sử hình vuông có độ dài cạnh là [TEX]2[/TEX], ta có:
Diện tích hình thoi là: [tex]\frac{2^{2}}{2}=2[/tex].
Diện tích hình tròn là: [tex]\frac{\pi 2^{2}}{4}=\pi[/tex]
Diện tích hình vuông là [TEX]2^{2}=4[/TEX]
Vậy diện tích màu xanh là: [TEX]\pi - 2 \approx 1,14[/TEX]
Diện tích màu cam là [TEX]4 - \pi \approx 0,86[/TEX]
Vậy diện tích màu cam luôn nhỏ hơn màu xanh.

Khi giả sử độ dài là x ta cũng so sánh tương tự.
 
Top Bottom