Vật lí 11 Điện tích

Duyen Nguyen

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng năm 2017
595
235
124
Nam Định
Trường THPT Trực Ninh B
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một quả cầu nhỏ khối lượng m = 60g treo vào đầu một sợi dây mảnh trong dầu.Điện trường đều trong dầu có phương nằm ngang có độ lớn E = 2.10^6V/m. Khối lượng riêng của quả cầu bằng 3 lần khối lượng riêng của dầu. Dây treo lệch góc
gif.latex
so với phương thẳng đứng. Lấy g = 10m/s^2. Tính điện tích q của quả cầu.
 

chungocha2k2qd

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng chín 2018
763
261
101
Nghệ An
THPT Quỳnh Lưu 1
Xét các lực tổng hợp lên quả cầu: [tex]F_{A}[/tex], P, F.
Vì quả cầu cân bằng nên tổng các vecto lực bằng 0.
Tới đây bạn có thể dùng phép chiếu hoặc tổng hợp lực để giải giống như lớp 10 ý.
 
  • Like
Reactions: Duyen Nguyen
Top Bottom