Vật lí 11 Điện tích

chungocha2k2qd

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng chín 2018
763
261
101
Nghệ An
THPT Quỳnh Lưu 1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Electron quay đều quanh hạt nhân nguyên tử Hidro theo quỹ đạo tròn với bán kính R=[tex]5.10^{-11}[/tex]m.
a) Tính độ lớn lực hướng tâm đặt lên electron
b) Tính vận tốc và tần số chuyển động của electron
Coi electron và hạt nhân trong nguyên tử Hidro tương tác theo định luật tĩnh điện.
(Mọi người ơi giải giúp mk bài này với)
 
Last edited:

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,621
744
21
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
Electron quay đều quanh hạt nhân nguyên tử Hidro theo quỹ đạo tròn với bán kính R=[tex]5.10^{-11}[/tex]m.
a) Tính độ lớn lực hướng tâm đặt lên electron
b) Tính vận tốc và tần số chuyển động của electron
Coi electron và hạt nhân trong nguyên tử Hidro tương tác theo định luật tĩnh điện.
(Mọi người ơi giải giúp mk bài này với)
a) Lực hướng tâm chính là lực tĩnh điện: [tex]F_{ht} = F_d = \frac{ke^2}{R^2}[/tex] (e là điện tích electron)
b) ta có: [tex]a_{ht} = \frac{F_{ht}}{m_e} = ?[/tex]
suy ra [tex]v = \sqrt{a_{ht}.R} = ?[/tex]
tốc độ góc: [tex]\omega = \frac{v}{R} = ?[/tex]
suy ra tần số: [tex]T =\frac{2\pi}{\omega} = ?[/tex]
 
  • Like
Reactions: chungocha2k2qd

chungocha2k2qd

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng chín 2018
763
261
101
Nghệ An
THPT Quỳnh Lưu 1
a) Lực hướng tâm chính là lực tĩnh điện: [tex]F_{ht} = F_d = \frac{ke^2}{R^2}[/tex] (e là điện tích electron)
b) ta có: [tex]a_{ht} = \frac{F_{ht}}{m_e} = ?[/tex]
suy ra [tex]v = \sqrt{a_{ht}.R} = ?[/tex]
tốc độ góc: [tex]\omega = \frac{v}{R} = ?[/tex]
suy ra tần số: [tex]T =\frac{2\pi}{\omega} = ?[/tex]
Cảm ơn bạn nhiều nha.
 
Top Bottom