Vật lí 11 Điện tích

Nguyễn_Hoài_Thu

Học sinh mới
Thành viên
11 Tháng chín 2018
1
1
6
21
Đắk Lắk
THPT Y Jut
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một quả cầu kim loại mang điện tích -4nC được treo ở đầu sợi dây dài, mảnh không dẫn điện và bằng 50cm. Trong điện trường đều nằm ngang hướng tù trái sang phải cường độ 4000V/m. Khi cân bằng dây treo lệch 30° so với đường thẳng đứng, lấy g=10m/s2
Tìm khối lượng quả cầu
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,621
744
21
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
Một quả cầu kim loại mang điện tích -4nC được treo ở đầu sợi dây dài, mảnh không dẫn điện và bằng 50cm. Trong điện trường đều nằm ngang hướng tù trái sang phải cường độ 4000V/m. Khi cân bằng dây treo lệch 30° so với đường thẳng đứng, lấy g=10m/s2
Tìm khối lượng quả cầu
Ta luôn có (vẽ hình sẽ thấy nha): [tex]\tan \alpha = \frac{F_d}{P} \Leftrightarrow \tan 30 = \frac{qE}{mg} \Rightarrow m = ?[/tex]
 
  • Like
Reactions: Hồng Uyên 2k6
Top Bottom