Toán 8 Diện tích

Tạ Đặng Vĩnh Phúc

Cựu Trưởng nhóm Toán
Thành viên
10 Tháng mười một 2013
1,559
2,715
386
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
10)
Nếu em chưa học đồng dư và các phép tính liên quan thì anh xin làm theo cách này:

n = 29k + 5
n = 31k' + 28 = 29k' + 2k' + 28 (k' >= 0) (*)
Ta cần tìm n nhỏ nhất thỏa điều này
Như vậy:

n chia 29 dư 5
Sử dụng (*), suy ra (2k' + 28) chia 29 cũng dư 5

Như vậy: (2k' + 23) chia hết cho 29
Ta dễ thấy k' = 3 nhỏ nhất thỏa đề
=> n = 29.3 + 34 = 121
 

Ngọc San

Học sinh mới
Thành viên
17 Tháng bảy 2018
13
0
1
20
Lâm Đồng
THCS Hòa Trung
10)
Nếu em chưa học đồng dư và các phép tính liên quan thì anh xin làm theo cách này:

n = 29k + 5
n = 31k' + 28 = 29k' + 2k' + 28 (k' >= 0) (*)
Ta cần tìm n nhỏ nhất thỏa điều này
Như vậy:

n chia 29 dư 5
Sử dụng (*), suy ra (2k' + 28) chia 29 cũng dư 5

Như vậy: (2k' + 23) chia hết cho 29
Ta dễ thấy k' = 3 nhỏ nhất thỏa đề
=> n = 29.3 + 34 = 121
Em cảm ơn anh ạ. Mai mốt có bài nài khó em hỏi anh tiếp đk ko ạ
 
Top Bottom