Vật lí 11 Điện tích

Huền Diệu

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng năm 2018
229
52
61
21
Nam Định
THPT Thịnh Long

lovekris.exo_178@yahoo.com

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng chín 2017
322
294
66
21
Vĩnh Phúc
Hai hạt nhỏ mang điện đặt trong không khí cách nhau một đoạn 1m đẩy nhau bằng lực F=1,8 N. Điện tích tổng cộng của hai vật là 3.10^-5 C. Tính điện tích mỗi vật?

ta có hệ phương trình: [tex]\left\{\begin{matrix} q_{1}.q_{2} = 2.10^{-10} & & \\ q_{1}+q_{2} = 3.10^{-5} & & \end{matrix}\right.[/tex]
=> q1= 2.10^{-5} và q2= 1.10^{-5}
 
  • Like
Reactions: Huền Diệu
Top Bottom