Vật lí 11 Điện tích

Huền Diệu

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng năm 2018
229
52
61
21
Nam Định
THPT Thịnh Long

baogiang0304

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng tám 2016
929
1,004
136
22
Hà Nội
THPT Yên Hòa
Hai quả cầu nhỏ có điện tích q1=2.10^-6C và q2=5.10^-6 C.tác dụng với nhau một lực 36N trong chân không. Tính khoảng cách giữa chúng.
Mọi người giúp em với ạ.

[tex]F_{td}=k.\frac{\left | q_{1}.q_{2} \right |}{\varepsilon .r^{2}}[/tex]
=>[tex]r=\sqrt{k.\frac{\left | q_{1}.q_{2} \right |}{\varepsilon .F_{td}}}=\sqrt{9.10^{9}.\frac{\left | 2.10^{-6}.5.10^{-6} \right |}{36}}=0,05(m)[/tex]
 
  • Like
Reactions: Huền Diệu
Top Bottom