Vật lí 11 Điện tích

Kimochi 803

Học sinh
Thành viên
11 Tháng sáu 2018
128
58
21
22
Thanh Hóa
Thpt HH4
  • Like
Reactions: trunghieuak53

trunghieuak53

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
Mod xuất sắc nhất 2017
27 Tháng hai 2017
2,098
5,061
804
Ninh Bình
Hai điện tích q1 = q2 = -4.10^-6, đặt tại A và B cách nhau 10cm trong không khí. Phải đặt q3 = 4.10^-8 tại đâu để q3 cân bằng?
Để hệ cân bằng thì [tex]\overrightarrow{F_{13}}+\overrightarrow{F_{23}}\Leftrightarrow F_{13}=F_{23}\Leftrightarrow \frac{k.\left | q_1.q_3 \right |}{r_1^2}=\frac{k.\left | q_2.q_3 \right |}{r_2^2}[/tex]
từ đó e rút ra đc tỉ lệ giữa $r_1/r_2$
Sau đó em xét dấu và độ lớn của các điện tích để xác định vị trí xem nó nằm bên trái, bên phải, ở giữa hay tại một vị trí nào đó.
p/s e nên vẽ hình đối vs dạng bài này để dễ xác định
 

Kimochi 803

Học sinh
Thành viên
11 Tháng sáu 2018
128
58
21
22
Thanh Hóa
Thpt HH4
Để hệ cân bằng thì [tex]\overrightarrow{F_{13}}+\overrightarrow{F_{23}}\Leftrightarrow F_{13}=F_{23}\Leftrightarrow \frac{k.\left | q_1.q_3 \right |}{r_1^2}=\frac{k.\left | q_2.q_3 \right |}{r_2^2}[/tex]
từ đó e rút ra đc tỉ lệ giữa $r_1/r_2$
Sau đó em xét dấu và độ lớn của các điện tích để xác định vị trí xem nó nằm bên trái, bên phải, ở giữa hay tại một vị trí nào đó.
p/s e nên vẽ hình đối vs dạng bài này để dễ xác định
- Nếu như thế thì q3 sẽ rút gọn hết đi, vậy thì người ta cho q3 làm gì ạ?
 
Top Bottom