Vật lí điện tích

honanh@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
26 Tháng chín 2017
6
0
1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. hai điện tích điểm bằng nhau đặt trong chân không cách nhau 1 khoảng 4cm thì đẩy nhau 1 lực là 9.10^-5N. Để lực đẩy giữa chúng là 1,6.10^-4N thì khoảng cách giữa chúng là bao nhiêu?
2.nếu truyền cho quả cầu trung hòa về điện 5.10^-5 electron thì quả cầu mang 1 điện tích là bao nhiêu?
3. hai điện tích đẩy nhau 1 lực khi đặt cách nhau 8 cm. khi đưa chúng về cách nhau 2cm thì lực tương tác giữa chúng bây giờ bằng bao nhiêu lần điện tích ban đầu?
4.một quả cầu tích điện đương 6,4.10^-7 C. Trên quả cầu thừa hay thiếu bao nhiêu electron để quả cầu trung hòa về điện?
 

Trafalgar D Law

Học sinh tiến bộ
Thành viên
25 Tháng bảy 2016
441
1,381
236
Ninh Bình
1. hai điện tích điểm bằng nhau đặt trong chân không cách nhau 1 khoảng 4cm thì đẩy nhau 1 lực là 9.10^-5N. Để lực đẩy giữa chúng là 1,6.10^-4N thì khoảng cách giữa chúng là bao nhiêu?
Ta có : [TEX]9:1,6=5,625[/TEX]
=> Phải tăng khoảng cách lên [TEX]\sqrt{5,625}=\frac{3\sqrt{10}}{4}[/TEX]
=> Khoảng cách [TEX]4.\frac{3\sqrt{10}}{4}=3\sqrt{10}[/TEX] (cm)
3. hai điện tích đẩy nhau 1 lực khi đặt cách nhau 8 cm. khi đưa chúng về cách nhau 2cm thì lực tương tác giữa chúng bây giờ bằng bao nhiêu lần điện tích ban đầu?
[TEX]8:2=4[/TEX]
=> Lực tương tác giữ chúng [TEX]=4^{2}=16[/TEX] lần điện tích ban đầu
 
  • Like
Reactions: trunghieuak53
Top Bottom