Vật lí Điện tích

nguyentronghieu27072001

Học sinh mới
Thành viên
7 Tháng chín 2017
3
0
1
23
Đắk Lắk
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài1:Có 3 diện tích điểm q1 =q2 = q3 =q = 1,6*10^-6 đặt trong chân không tại 3 đỉnh của một tam giác đều ABC cạnh a= 16 cm.Xác định lực điện tổng hợp tác dụng lên mỗi điện tích?
Bài2:
Ba điện tích điểm q1 = 4*10^-8, q2 = -4*10^-8, q3 = 5*10^-8. đặt trong không khí tại ba đỉnh của một tam giác đều cạnh 2 cm. Xác định vectơ lực tác dụng lên q3 ?
 

Tuyết Lành

Học sinh mới
Thành viên
31 Tháng bảy 2017
7
1
6
TP Hồ Chí Minh
Trong không khí có tam giác ABC vuông tại C. Ba đỉnh tam giác A, B, C lần lượt đặt các điện tích q1 = 5.4.10^-4, q2= -12.10^-6, q3 = 5.10^-8. Cho AC = 30cm, BC= 40cm

a. Tìm lực tại q3 và chứng minh rằng lực này song song với AB

b. Đổi q2 = q'2, Tìm q2 để vectơ lực tác dụng lên q3 có phương:

1. nằm trên phân giác góc C

2. nằm trên trung tuyến CI

3. vuông góc với AB
 
Top Bottom