Vật lí Điện tích

Erza scarlet

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng hai 2017
215
69
121
24
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

. Một quả cầu kim loại nhỏ, bán kính R= 1cm tích điện dương qo nằm lơ lửng trong dầu, trong đó có điện trường đều hướng thẳng đứng từ dưới lên trên và có cường độ E= 2.104V/m. Biết trọng lượng riêng của kim loại và của dầu lần lượt là87840N/m3 và 7840N/m3. Tìm qo
 

trunghieuak53

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
Mod xuất sắc nhất 2017
27 Tháng hai 2017
2,098
5,061
804
Ninh Bình
ta có
[tex]V=\frac{4}{3}\pi r^{3}[/tex]
[tex]P=d_{V}.V[/tex]
[tex]F_{A}=d_{d}.V[/tex]
[tex]F=P-F_{A}[/tex]
[tex]E=\frac{F}{q}[/tex]
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Erza scarlet
Top Bottom