Vật lí Điện tích

Erza scarlet

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng hai 2017
215
69
121
24
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một giọt chất lỏng tích điện có khối lượng 2.10^-9g nằm cân bằng trong điện trường đều có phương thẳng đứng, E=1,25.10^5V/m
Tính điện tích của giọt chất lỏng và số e thừa hoặc thiếu trên giọt chất lỏng?
 

trunghieuak53

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
Mod xuất sắc nhất 2017
27 Tháng hai 2017
2,098
5,061
804
Ninh Bình
Một giọt chất lỏng tích điện có khối lượng 2.10^-9g nằm cân bằng trong điện trường đều có phương thẳng đứng, E=1,25.10^5V/m
Tính điện tích của giọt chất lỏng và số e thừa hoặc thiếu trên giọt chất lỏng?
Giọt chất lỏng nằm cân bằng trong điện trường
[tex]F=P=m.g=2.10^{-12}.10=2.10^{-11}(N)[/tex]
[tex]\Rightarrow \left | q \right |=\frac{F}{E}=1,6.10^{-6}C[/tex]
Do nằm trong điện trường đều thẳng đứng nên ta sẽ được số e thiếu
[tex] q=1,6.10^{-6}C[/tex]
Số e thiếu là:[tex]n=\frac{q}{1,6.10^{-19}}=1000[/tex] (hạt)
 
Top Bottom