Vật lí Điện tích

Diabolik lovers

Học sinh mới
Thành viên
3 Tháng bảy 2017
120
27
11
24
Thái Bình

trunghieuak53

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
Mod xuất sắc nhất 2017
27 Tháng hai 2017
2,098
5,061
804
Ninh Bình
Tại 2 điểm A và B cách nhau 20cm trog không khí , đặt 2 điện tích q1=-3.10^-6C , q2=8.10^-6C .Xác định lực điện trường td lên điện tích q3=2.10^-6 C đặt tại C.Biết AC=12cm, BC=16cm.vẽ hình?
2.png

ta có
[tex]F_{1}=\frac{k.q_{1}.q_{3}}{r^{2}}[/tex]
[tex]F_{2}=\frac{k.q_{2}.q_{3}}{r^{2}}[/tex]
ta có [tex]AC^{2}+BC^{2}=AB^{2}\Rightarrow \Delta ABC[/tex] tại C
lực điện trường td lên điện tích q3 là
[tex]F=\sqrt{F_{1}^{2}+F_{2}^{2}}[/tex]
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Diabolik lovers
Top Bottom